Findhorn’s Way : จิตวิญญาณฟินฮอร์น กับ อุ๊ กฤตยา ศรีสรรพกิจ 7-8 ต.ค. 66

วันเสาร์และอาทิตย์
7-8 ต.ค. 66
9.00 – 17.00 น

วัชรสิทธา เทเวศร์

ลงทะเบียนเรียน 3,650 บาท
สมาชิกกิจกรรมวัชรสิทธา ลด 10% เหลือ 3,285 บาท
สมัครสมาชิกใหม่ 5,000 บาท แล้วรับสิทธิเรียนคอร์สนี้ฟรีทันที

*หมายเหตุ เรียนในพื้นที่จริง ไม่มีรับชมย้อนหลัง

ฟินฮอร์นเป็นหนึ่งในชุมชนทางเลือกทางจิตวิญญาณที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกยุคสมัยใหม่ ตั้งอยู่ทางเหนือของสกอตแลนด์ เป็นแหล่งรวมตัวของผู้แสวงหาการเติบโตทางจิตวิญญาณ หาแนวทางใหม่ในการตื่นรู้การอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนและเกื้อกูล และแนวทางใหม่ในการรับใช้โลกด้วยความรัก

จากเจตจำนงนี้ผู้คนมากมายจากทั่วโลกถูกดึงดูดมาสู่ที่นี่ ซึ่งมีทั้งย้ายมาอยู่ประจำ และทั้งมาเรียนรู้แล้วไปสร้างชุมชนแนวฟินฮอร์นในพื้นที่อื่นๆ ทั่วโลก ด้วยเจตจำนงดังกล่าวทำให้ที่นี่เป็นตลาดวิชา เป็นห้องทดลองทางจิตวิญญาณขนาดใหญ่ที่ได้สร้างองค์ความรู้และแรงบันดาลใจมากมาย

นอกจากผู้คนมากมายที่ถูกดึงดูดมาที่นี่แล้ว subtle beings หรือดวงจิตที่มองไม่เห็น เทพ เทวดา นางฟ้า และผู้ที่อยู่อีกมิติมากมายก็ได้รับการดึงดูดมาสู่การทดลองครั้งสำคัญนี้ด้วย ทำให้ที่นี่เป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ว่ากันว่าม่านกั้นมิติบางกว่าที่อื่น และการ co-create การรู้จักกันเพื่อการทำงานร่วมกันระหว่างเพื่อนร่วมงานต่างมิติจึงเป็นไปได้มากขึ้น

ฟินฮอร์นมีชื่อเสียงจากการสร้างปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติมากมาย ทั้งการปลูกกะหล่ำปลีใหญ่กว่าเมตรในสถานที่ๆไม่น่าจะเพาะปลูกอะไรได้ รวมถึงเรื่องราวที่มนุษย์ธรรมดาทั่วไปไม่น่าจะสร้างขึ้นได้หากไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนอีกมิติ เป็นบทพิสูจน์ว่าความร่วมมือนี้เป็นไปได้ และจำเป็นเพื่อความอยู่รอดของพวกเราทุกคนและทุกสรรพสิ่ง

ฟินฮอร์นได้สร้างและสะสมองค์ความรู้ในแนวทางนี้ไว้มากมาย ซึ่งเราจะนำมาแบ่งปันกันใน workshop นี้


⭐ เนื้อหากิจกรรม⭐

 • ประวัติศาสตร์ และที่มาของชุมชนฟินฮอร์น
 • การก่อสร้างชุมชนฟินฮอร์น และการก่อตั้งของชุมชนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฟินฮอร์นทั่วโลก
 • ข้อความสำคัญจากพันธมิตรในมิติที่มองไม่เห็น
 • Magic of Findhorn
 • หลักการสามอย่างที่เป็นแกนกลางของฟินฮอร์น ที่เราจะมาเรียนรู้และฝึกปฏิบัติกัน
  1. Inner Listening : การฟังเสียงภายใน
  เราจะมาเรียนรู้และทดลองวิธีการต่างๆ ในการภาวนา การนิ่งเพื่อฟังเสียงภายในตัวเอง
  2. Co-creation with Nature : การร่วมสร้างกับธรรมชาติ ฝึกการสร้างประตูเชื่อมมิติ การสื่อสารและร่วมงานกับโลกที่มองไม่เห็น
  3. Love in Action : การกระทำด้วยความรัก
  การส่งแปรความรักไปสู่การลงมือปฏิบัติการที่เป็นไปด้วยความรักและเพื่อการรับใช้โลก
 • การสร้างพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ (sanctuary)
 • สำรวจกำแพงที่ขวางทางการเติบโตทางจิตวิญญาณของเรา ด้วยเครื่องมือจาก Transformation Game เครื่องมือแห่งการค้นพบตัวเองจากชุมชนฟินฮอร์น
 • Earth Blessing : อวยพรโลก ส่งต่อความปรารานาดี เจตจำนงดีงาม และคำอวยพรออกไปสู่โลก
เรื่องราวของฟินฮอร์น ชุมชนที่เริ่มต้นจากคนสามคน เมื่อห้าสิบกว่าปีที่แล้ว โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าการริเริ่มของพวกเขาจะเติบโตมาเป็นชุมชนทางเลือกที่มีคนอยู่กว่าสี่ร้อยคน และจนถึงทุกวันนี้มีผู้คนนับพันเดินทางไปที่นั่น

กระบวนกร

กฤตยา ศรีสรรพกิจ

(อุ๊)

อุ๊ เติบโตมากับการทำงานพัฒนาต่างๆ

วันหนึ่งพบว่าการเปลี่ยนแปลงสังคมที่แท้จริงต้องเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงจากภายในของแต่ละคน จึงหันมาสนใจกระบวนการเรียนรู้เพื่อการเข้าใจและคลี่คลายภายในตัวเอง ทำงานเป็นกระบวนกรในรูปแบบและเครื่องมือหลากหลาย ตั้งแต่ Transformation Game, จิตบำบัดแนวซาเทียร์ เอนเนียแกรม, Brainspotting, Seraphim Blueprint Energy healing, Crystal healing และอื่นๆ

อุ๊รู้จักฟินฮอร์นครั้งแรกเมื่อปีสิบกว่าปีที่แล้วผ่าน Transformation Game เป็นกระบวนการที่เปลี่ยนชีวิตของเธอ จากนั้นจึงได้เดินทางไปฟินฮอร์นเป็นประจำเกือบทุกปี ทั้งเพื่อไปเรียน ไปร่วมกิจกรรมรวมตัวเครือข่าย และไปร่วมสอน Transformation Game Facilitator training

ปัจจุบันอุ๊เป็นคนประสานงานจัดหลักสูตรต่างๆของฟินฮอร์นในเมืองไทย และประสานงานเครือข่ายฟินฮอร์นและเครือข่าย Transformation Game ในเมืองไทย