แนะนำวิธีเดินทางไปเกาะพะงัน

หลายคนอาจรู้สึกสงสัยว่าทำไมเราจึงตัดสินใจไปสร้างศูนย์ซะไกลปืนเที่ยงขนาดนั้น ตามมาด้วยคำถามมากมาย เช่นว่า ไกลขนาดนี้ฉันจะไปยังไง!? เธอสร้างให้ใครไปใช้กันฮะ!? พูดมาถึงตอนนี้แล้วบางคนยังนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าเกาะพะงันมันอยู่ส่วนไหนของประเทศไทย

ก่อนเราจะแนะนำว่ามีอะไรน่าสนใจบนเกาะบ้าง มาดูวิธีเดินทางไปกันก่อนดีกว่า!

เนื่องจากเกาะพะงันตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เราจึงต้องมาตั้งหลังกันที่นี่ ซึ่งจะขับรถมาเอง หรือนั่งเครื่องบินมาก็สุดแล้วแต่ความขยันของแต่ละท่าน จากจุดนี้เราต้องต่อเรือเข้าไปเท่านั้น บริการเรือเฟอร์รี่ที่เหล่าทีมงานวัชรสิทธาประทับใจในความสะดวกรวดเร็วก็คือ ‘ซีทรานเฟอร์รี่ (Seatran Ferry)’

ท่านที่ขับรถมาไม่ต้องกังวลไปว่าจะทิ้งรถไว้ที่ไหน เราสามารถซื้อตั๋วบรรทุกรถไปกับเรือพร้อมกันได้เลย ด้วยความที่ผู้คนส่วนใหญ่บนเกาะพะงันมักใช้รถส่วนตัวในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถตู้ หรือมอเตอร์ไซค์ หากท่านมาด้วยเครื่องบิน และขับรถได้ อย่าลืมเช่ารถก่อนขึ้นเรือด้วยล่ะ ส่วนสายสองล้อยังสามารถหาเช่ามอเตอร์ไซค์ได้บนเกาะพะงัน

ท่าเรือดอนสัก เทศบาลท่าทอง จ.สุราษฎร์ธานี

ผู้โดยสารและยานพาหนะ

  • ท่าเรือดอนสัก เทศบาลท่าทอง จ.สุราษฎร์ธานี

> ท่าเรือท้องศาลา เกาะพะงัน
*ใช้เวลา 3 ชั่วโมง

ผู้โดยสาร

  • ท่าเรือดอนสัก เทศบาลท่าทอง จ.สุราษฎร์ธานี
  • สนามบินเกาะสมุย
  • สนามบินสุราษฎร์ธานี
  • สุราษฎร์ธานีทาวน์ ถนนตลาดใหม่

> ท่าเรือท้องศาลา เกาะพะงัน

ที่นั่งผู้โดยสารเรือซีทรานเฟอร์รี่

บนเรือมีทั้งส่วนที่นั่งในห้องปรับอากาศ และที่นั่งเปิดโล่งสำหรับรับลมทะเล (ที่พัดแรงมาก) รวมถึงโซนดาดฟ้าให้ขึ้นไปชมวิวได้ แถมยังมีร้านมินิมาร์ทเล็กๆ ไว้ให้ฝากท้องตลอดการข้ามฝาก ห้องน้ำเองก็สะอาดน่าเข้าสุดๆ ถ้ารอบเดินเรือเป็นช่วงพระอาทิตย์ขึ้นพอดี และเมฆไม่เยอะนักก็มีโอกาสได้ชมแสงทองยามอรุณรุ่งร่วมกับผู้โดยสารอีกหลายชีวิตด้วย

ท่าเรือท้องศาลา เกาะพะงัน

หลังจากนั่ง (หลับ) มา 3 ชั่วโมง ในที่สุดก็มองเห็นฝั่งสักที! และแล้วเราก็มาถึงท่าเรือท้องศาลา ใครซื้อตั๋วให้น้องรถ รีบกลับไปประจำการที่รถด่วนๆ หลังเรือเทียบท่าเรียบร้อยก็ถึงเวลาตะลุยเกาะพะงันกันแล้ว!!